Văn hóa - Hoạt động

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN TẠI IELTS LANGGO

IELTS LangGo là thương hiệu thành viên trực thuộc Tập đoàn HBR Holdings, được thành lập bởi đội ngũ giáo viên có năng lực, chuyên môn tốt và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực luyện thi IELTS. Trải qua thời gian hình thành và phát triển, đến nay LangGo được đánh giá là đơn vị đào tạo luyện thi IELTS uy tín trong cả nước. 

Để đạt được những kết quả đó, trước tiên phải xuất phát từ việc trung tâm đã xây dựng được một bộ tài liệu phù hợp, một đội ngũ giảng viên tâm huyết, chuyên môn tốt. Với phương châm: cam kết đi đôi với hành động, IELTS LangGo luôn chú trọng đến công tác tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giảng viên.

Quy trình đào tạo giảng viên tại IELTS LangGo
Quy trình đào tạo giảng viên tại IELTS LangGo

Để trở thành giảng viên chính thức tại IELTS LangGo, ứng viên cần trải qua 2 vòng phỏng vấn cùng 1 vòng đào tạo chuyên môn. Quy trình tuyển dụng diễn ra như sau:

Quy trình tuyển dụng Giảng Viên IELTS tại IELTS LangGo

1. Sơ vấn qua điện thoại 

Sau khi nhận được CV phù hợp, HR sẽ tiến hành gọi điện sơ vấn để nắm bắt nhu cầu tìm kiếm việc làm hiện tại của ứng viên. Đồng thời xác nhận thông tin về vị trí tuyển dụng, điều kiện làm việc,... Khi ứng viên đồng ý với các điều kiện đưa ra, HR sẽ tiến hành hẹn lịch phỏng vấn vòng 1 để đánh giá mức độ phù hợp với vị trí.

Tiêu chí trở thành Giảng viên IELTS LangGo: 

  • Đạt từ 8.0 IELTS trở lên 
  • Ưu tiên ứng viên đã từng đi giảng dạy/có kinh nghiệm đào tạo.

2. Phỏng vấn vòng 1: đánh giá mức độ phù hợp cùng bộ phận HR

Ở vòng đầu tiên, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn online cùng HR. Buổi trao đổi này là cơ hội để các bạn thể hiện những ưu điểm, năng lượng và kỹ năng phù hợp với vị trí Giảng viên IELTS LangGo. Đồng thời được giải đáp những thắc mắc về công việc và chia sẻ những mong muốn, nguyện vọng trong thời gian tới.

Qua vòng phỏng vấn này, HR sẽ đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên để hẹn lịch phỏng vấn vòng 2 - dạy Demo cùng bộ phận chuyên môn.

3. Phỏng vấn vòng 2: thực hiện giảng dạy Demo cùng bộ phận chuyên môn

Ở vòng phỏng vấn thứ 2, ứng viên sẽ tham gia thực hiện giảng dạy Demo 30 phút cùng Ms Nguyễn Diệu Hoa - Co-Founder, Giám đốc Phát triển sản phẩm của IELTS LangGo.

Ứng viên tham gia buổi giảng dạy Demo
Ứng viên tham gia buổi giảng dạy Demo

Khi tham gia vòng phỏng vấn này, ứng viên sẽ tự chuẩn bị tài liệu, giáo án cho 1 buổi dạy 2 tiếng, bao gồm: Lesson Plan, Slide, Handout bài tập cho học viên (có thể lựa chọn giảng dạy Demo dạng bài bất kỳ của một trong các kỹ năng Writing/Reading/Speaking).

3. Ký kết hợp đồng lao động

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn và chứng minh năng lực chuyên môn, bộ phận HR sẽ liên hệ với ứng viên để hẹn buổi ký hợp đồng.

4. Training kỹ năng giảng dạy

Để trở thành giảng viên IELTS LangGo và nhận lớp giảng dạy chính thức, ứng viên sẽ được tham gia quá trình đào tạo bài bản, dạy thử và đánh giá định kỳ.

Qua quá trình training, các giảng viên mới sẽ được bồi dưỡng, hoàn thiện thêm về mặt chuyên môn ngôn ngữ, kỹ năng giảng dạy, đồng thời, hiểu được tinh thần của sản phẩm và hình thành tư duy cải tiến liên tục nhằm nâng cao hiệu quả dạy học và sự hài lòng của học viên.

Lộ trình đào tạo giảng viên toàn diện tại IELTS LangGo

Lộ trình đào tạo tại IELTS LangGo sẽ kéo dài từ 2 tuần - 1 tháng với nội dung chính gồm 3 phần:

1. Văn hóa của cộng đồng giảng viên IELTS 8.0

Trong phần đầu tiên của khóa đào tạo, các giảng viên sẽ được nghe những chia sẻ về nét văn hóa đặc trưng tại IELTS LangGo như văn hóa 100% or Nothing, văn hóa Winning habits, ... Tất cả đều nhằm xây dựng một môi trường học tập lý tưởng mà ở đó học viên luôn tích cực, chủ động tương tác với giáo viên và các học viên trong lớp.

Ngoài ra, các giảng viên còn được chia sẻ về mục tiêu của các khóa học tại IELTS LangGo như: giúp học viên đạt được mục tiêu về điểm số, môi trường để học viên rèn luyện các thói quen tích cực…

2. Ngữ âm - Quy trình dạy ngữ âm

Giảng viên được cung cấp tài liệu chi tiết về giảng dạy phát âm và được hướng dẫn quy trình các bước để hướng dẫn học viên.

3. Phương pháp & Quy trình dạy các kỹ năng trong IELTS

Giảng viên được training phương pháp giảng dạy mới giúp học viên học tập khoa học hơn - không chỉ học lý thuyết mà còn liên tục được thực hành. Tại IELTS LangGo 2 phương pháp được ứng dụng xuyên suốt trong quá trình giảng dạy chính là NLP và ELC.

  • Phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy): Phương pháp này nhằm tạo ra một môi trường học tập tích cực, chủ động giúp kiến thức đi sâu vào tiềm thức của học viên để có thể phản xạ một cách tự nhiên và tự tin nhất.
  • Phương pháp ELC (Học bằng trải nghiệm): Với phương pháp này, các giảng viên được học cách tạo cho học viên môi trường học tập mang có tính tương tác cao, giúp các học viên liên tục đặt câu hỏi từ đó rút ra bài học và tự cải thiện.
Buổi training online cùng Ms Diệu Hoa
Buổi training online cùng Ms Diệu Hoa

Trải qua thời gian training, Giảng viên sẽ tham gia lớp dạy thử và đánh giá. Khi đạt yêu cầu sẽ trở thành thành viên chính thức của đại gia đình IELTS LangGo.

Với mong muốn tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng giúp các giảng viên có thể không ngừng nâng cao và phát triển bản thân, IELTS LangGo luôn nỗ lực để hoàn thiện hơn quy trình tuyển dụng và đào tạo giảng viên. 

Nếu bạn có định hướng trở thành giảng viên IELTS, đừng bỏ lỡ cơ hội gia nhập cộng đồng giảng viên 8.0 tại IELTS LangGo nhé.

Xem thêm thông tin tuyển dụng vị trí Giảng viên tại IELTS LangGo và ứng tuyển tại đây: 

 TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN IELTS


Bài viết khác